Khoai Lang Mọc Mầm Có Ăn Được Không? Cách Bảo Quản Khoai Lang
Khoai lang mọc mầm có ăn được không?
Khoai lang dễ nảy mầm nếu để trong môi trường ẩm ướt hoặc lâu ngày. Theo các chuyên gia nghiên cứu, khoai lang mọc mầm không tạo ra độc tố nên chúng hoàn toàn có thể ăn được.
Tuy nhiên, trước khi chế biến, nên gọt đi phần mầm rồi ngâm khoai vào nước muối pha loãng khoảng 10 – 15 phút trước khi chế biến. Để tránh bị đau bụng, nôn mửa, hoa mắt, chóng mặt do ngộ độc nấm, đốm nâu khi khoai lang mọc mầm.
Nhiều người thường không sử dụng khoai lang đã mọc mầm. Nó không chứa nhiều vitamin và khoáng chất như trước, nên ăn không ngon. Khi ăn sẽ ít có cảm giác được vị bùi, béo đặc trưng.
Vì sao khoai lang mọc mầm?
- Khoai lang nếu như được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ 21 độ thì sẽ để được trong khoảng từ 1 cho đến 2 tuần. Sau đó, nó sẽ bắt đầu quá trình mọc mầm thuận theo sự tự nhiên.
- Nếu bảo quản ở nhiệt độ cao hơn thì khoai sẽ dễ bị mọc mầm hơn, ở nhiệt độ từ 12 đến 14 độ, khoai lang sẽ không mọc mầm nữa.
Nhưng không nên bảo quản khoai lang trong tủ lạnh, vì khoai lang dễ bị biến dạng do nhiệt độ kín bên trong tủ lạnh. Vỏ khoai khô, nhăn nheo có thể ảnh hưởng đến kết cấu và hương vị của khoai tây, khiến chúng trở nên kém ngon miệng.
Nguồn: https://allherbs.vn/khoai-lang-moc-mam-co-an-duoc-khong
#allherbs #khoailangmocmamcoanduockhong #tonghop
Nhận xét
Đăng nhận xét